Black Friday là ngày gì? Người Việt mua hàng giá rẻ Black Friday ở đâu?

Black Friday (Ngày thứ sáu đen) là ngày gì? Black Friday là ngày nào trong năm? Người Việt mua hàng giá rẻ Black Friday ở đâu? Tất tần tật những điều cần biết về Black Friday khiến nhiều người phát sốt.
Black Friday là ngày gì? Người Việt mua hàng giá rẻ Black Friday ở đâu?

Black Friday (Ngày thứ sáu đen) là ngày gì? 

Nhiều người nghĩ Black Friday (ngày thứ sáu đen) có liên quan đến thảm họa khủng khiếp trong lịch sử hoặc cũng không phải là ngày tốt lành gì. Tuy nhiên, đối với fan cuồng mua sắm thì không lạ gì Black Friday.
Thuật ngữ “in the black” chỉ một doanh nghiệp nào có kinh doanh có lời. Còn “in the red” dùng để chỉ doanh nghiệp làm ăn thua lỗ. Lúc chưa có máy tính, kế toán công ty thường phân biệt bằng cách ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Vì thế, ngày nay để ngụ ý ngày kinh doanh tốt, người tiêu dùng mua nhiều hàng người ta đặt là Black Friday.


Advertisement

Black Friday ở Mỹ

Ở Mỹ, thường sau Lễ Tạ Ơn là Black Friday là ngày thứ sáu của một tuần lễ và người ta xem đây là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập, sôi động, sầm uất nhất ở Mỹ. Vào ngày này, các cửa hàng ở Mỹ đều giảm giá trung bình 10%-30% thậm chí hàng kim khí điện máy giảm đến 60%-80%. Vì thế, người Mỹ ùn ùn đổ ra siêu thị để săn hàng giá rẻ.

Năm nay, ở Việt Nam Black Friday rơi vào ngày 25/11.

Black Friday là ngày nào trong các năm sau?

Hàng năm, Black Friday rơi vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 nên không khó để biết Black Friday rơi vào ngày nào của các năm tiếp theo. Từ 2018 – 2020 Black Friday là 

– Black Friday năm 2018 là ngày 23/11/2018.

– Black Friday năm 2019 là ngày 29/11/2019.

– Black Friday năm 2020 là ngày 27/11/2020.
Người tiêu dùng chen nhau mua hàng giá rẻ Black Friday

Ngày Online Friday là ngày nào trong các năm sau?

Những năm gần đây, ở Việt Nam các doanh nghiệp cũng tổ chức chương trình khuyến mãi Black Friday Việt Nam. Tuy nhiên, chủ yếu mang tính riêng lẻ chứ không phải ở khắp mọi nơi như ở Mỹ.

Việt Nam có một ngày khuyến mãi tương tự Black Friday Mỹ. Black Friday Việt Nam hay ngày Online Friday Việt Nam rơi vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12 hàng năm. Vì thế cũng dễ xác định ngày Online Friday của các năm sau:

– Ngày Online Friday năm 2018 là ngày 7/12/2018.

– Ngày Online Friday năm 2019 là ngày 6/12/2019.

– Ngày Online Friday năm 2020 là ngày 4/12/2020.


Advertisement

Vậy người tiêu dùng Việt Nam có thể mua hàng giá rẻ Black Friday ở những đâu?

– Đặt hàng từ Mỹ

+ Để mua được hàng giá rẻ Black Friday, bạn có thể mua hàng giảm giá trực tiếp tại Amazon, eBay hoặc các trang thương mại điện tử lớn của nước Mỹ rồi nhờ các đầu mối xách tay về Việt Nam. 

+ Nếu ngại uy tín của các đầu mối xách tay về Việt Nam, bạn có thể tham khảo một vài đơn vị xách tay chuyên nghiệp hàng hóa từ Mỹ, với mức giá hiển thị là VND sau khi cộng hết các loại chi phí. Mặc dù giá cao hơn đầu mối xách tay trên chợ mạng nhưng bạn an tâm vì quyền lợi khách hàng được đảm bảo.

– Mua trực tiếp tại các cửa hàng ở những thành phố lớn

Không ngạc nhiên khi rất nhiều cửa hàng tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ đều có chương trình siêu giảm giá dịp Black Friday. Bạn có thể mua các mặt hàng như đồ điện tử, thời trang hay các loại hàng tiêu dùng nhanh được giảm giá rất phù hợp túi tiền.

– Săn hàng giảm giá trên các trang thương mại điện tử Việt

Black Friday càng trở nên phổ biến vì thế các đơn vị bán lẻ trực tuyến Việt Nam như Lotte cũng đã áp dụng chương trình giảm giá cực sốc trong dịp Black Friday.


Bài viết về ngày Black Friday hẳn mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hay về ngày lễ mua sắm lớn nhất hành tinh. Nếu bạn là fan cuồng mua sắm hãy chuẩn bị ví tiền thật to và chờ đợi nhé. 


Đặc biệt, Lotte đang có chương trình Black Friday & Cyber Monday – Zinh đồ 9K cùng LOTTE.vn từ 24/11-27/11.

  • Sale sốc tới 70% các sản phẩm Mỹ phẩm & Thời trang
  • Thời gian 24/11/2017 – 27/11/2017
Chi tiết về chương trình này, bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.